Lễ ra mắt tiểu thuyết Trung Quốc phiên bản tiếng Việt tại Đại học Dân tộc Quảng Tây Trung Quốc

Lễ ra mắt tiểu thuyết Trung Quốc phiên bản tiếng Việt tại Đại học Dân tộc Quảng Tây Trung Quốc

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 26 tháng 5, lễ ra mắt sách ấn phẩm phiên bản tiếng Việt của các nhà văn Quảng Tây Trung Quốc đã phát hành tại Việt Nam diễn ra tại Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Tới dự buổi lễ ra mắt sách lần này có chủ tịch Hội Nhà Văn Quảng Tây Trung Quốc Đông Tây, các tác giả Quảng Tây nổi tiếng của 6 cuốn tiểu thuyết nói trên, Hội viên Hội nhà Văn Quảng Tây,  lãnh đạo Đại học Dân Tộc Quảng Tây, Nguyễn Lệ Chi đại diện Công ty truyền thông Văn hóa Lệ Chi Việt Nam cùng các sinh viên Trung-Việt đang học tập tại Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Buổi lễ ra mắt sách lần này chủ yếu giới thiệu với các độc giả Trung Quốc học tiếng Việt, để họ có thêm dịp đọc và so sánh ngôn ngữ hai nước Trung –Việt trong cùng một tác phẩm văn học, đồng thời để sinh viên hai nước Trung Quốc-Việt Nam có thêm dịp giao lưu về văn học và dịch thuật của ngôn ngữ hai nước, cũng như tìm hiểu về văn hóa xã hội hai nước.

Được biết, ngày 3 tháng 7 năm 2016 sáu nhà văn Quảng Tây TQ từng đến thành phố Hồ Chí Minh dự lễ ra mắt cuốn tiểu thuyết “Mộng Đổi Đời” đã chuyển ngữ sang tiếng Việt của nhà văn Đông Tây, đồng thời giới thiệu tác phẩm văn học tiêu biểu của mình và ký hợp đồng chuyển giao bản quyền với công ty văn hóa truyền thông Lệ Chi để xuất bản tại Việt Nam.

Cuốn tiểu thuyết “Mộng Đổi Đời” của Nhà văn Đông Tây đã từng được diễn đọc qua tiết mục “Đọc Truyện dài kỳ” của Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc.

Nguồn: Tác giả Hạ Vi, Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc CRI, ngày 26/5/2019

http://vietnamese.cri.cn/20190526/bf9188d4-5fd1-a303-4c9d-51d9709b7f29.html

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: